Tư vấn kế toán thuế, làm kế toán thuế

Năm mới, tự tin khởi đầu thành công mới

Nguồn: http://ketoan.org
Một mùa săn việc mới lại bắt đầu. Thị trường việc làm năm nay được dự báo sẽ cạnh tranh khốc liệt bởi nhu cầu tìm việc tăng cao nhưng nguồn cung việc làm lại hạn chế do tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn. Đây là thách thức không nhỏ cho các bạn trẻ đang lên kế hoạch tìm cho mình một việc làm mới. Làm sao để cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác? Làm gì để đạt được công việc yêu thích và thẳng tiến đến thành công? Câu trả lời cho bạn: Khi bạn tự tin vào bản thân, bạn sẽ thành công!

Tham khảo lời khuyên của một số nhà tuyển dụng sau để có sự chuẩn bị tốt nhất và tự tin tìm việc thành công:

Xuất phát điểm của sự tự tin 

“Trong phỏng vấn tuyển dụng, đặc biệt đối với những vị trí đòi hỏi kinh nghiệm, tôi thường hỏi ứng viên: trong vòng 3 – 5 năm tới, bạn muốn mình sẽ như thế nào? Một ứng viên tiềm năng luôn biết rõ mình muốn gì, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và có kế hoạch để đạt được những mục tiêu nghề nghiệp đã đề ra. Nếu họ chứng minh được vị trí họ ứng tuyển là một phần trong kế hoạch nghề nghiệp lớn mà họ muốn chinh phục, tôi sẽ không bao giờ bỏ lỡ một ứng viên như vậy!” Chị Lê Hải Quỳnh – Trưởng phòng Nhân sự, công ty VietnamWorks cho biết.
 
Hiểu rõ bản thân để từ đó xây dựng một kế hoạch nghề nghiệp phù hợp chính là xuất phát điểm của sự tự tin. Bạn hãy lấy giấy viết ra và tự vấn bản thân những câu hỏi sau: Đâu là điểm mạnh và điểm yếu của tôi? Tôi thích làm công việc gì nhất? Công việc nào phù hợp với khả năng và sở thích của tôi? Nếu tôi làm vị trí này, tương lai tôi muốn đạt được gì? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu rõ bản thân để có thể chọn hướng đi phù hợp cho sự nghiệp.

Tự tin tiếp cận nhà tuyển dụng

Khi đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, bước kế tiếp bạn cần lên chiến lược tiếp cận nhà tuyển dụng tiềm năng, bắt đầu bằng hồ sơ tìm việc.
“Có những hồ sơ, chỉ cần lướt nhanh qua tôi biết đây là người tôi muốn gặp để phỏng vấn.” Chị Nguyễn Thị Thùy Dương – Trưởng phòng tuyển dụng, công ty Navigos Search cho biết. Vậy những hồ sơ này có gì đặc biệt? “Có nhiều cách để thu hút nhà tuyển dụng trong những giây đầu tiên. Đó có thể là một hồ sơ nêu bật những thành tích đạt được bằng con số cụ thể hay một hồ sơ sáng tạo bằng cách đặt logo của những công ty mà ứng viên đã làm. Một chút khác biệt sẽ làm bạn nổi bật giữa rừng hồ sơ mà nhà tuyển dụng nhận được.” Chị Dương chia sẻ thêm.

Tự tin thể hiện

Cuối cùng, khi có cơ hội bước vào vòng phỏng vấn hãy thể hiện hình ảnh của một người tìm việc tự tin, chuyên nghiệp. Ngay từ phút bắt đầu, Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua cách bắt tay, cách đưa danh thiếp và chào hỏi. Khi phỏng vấn, chị Thanh Nguyễn – CEO, Anphabe.com nhận định rằng “Những ứng viên chủ động đặt câu hỏi và biết cách đặt câu hỏi là những người thực sự tự tin, thông minh và nghiêm túc trong công việc. Tôi thường đánh giá cao những ứng viên này”. Ngoài ra, sự tự tin còn được đánh giá qua cách bạn giới thiệu bản thân hay cách trình bày vấn đề nào đó mạch lạc, rõ ràng và sinh động.
 
Một năm mới luôn mang đến những hứng khởi mới mẻ. Hãy tự tin thực hiện những kế hoạch nghề nghiệp của bạn để khởi đầu thành công mới. Đã đến lúc sống hết mình với đam mê và biến ước mơ thành hiện thực!
 
Tin tức khác