Tư vấn kế toán thuế, làm kế toán thuế
Tin tức mới nhất
Sau đợt tăng ngày 22/6/2012, thuế nhập khẩu xăng lại có sự điều chỉnh theo Thông tư 109/2012/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành ngày 03/7/2012, hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.
Tổng cục Thuế chỉ chủ trương khuyến khích doanh nghiệp khai thuế qua mạng, song nhiều doanh nghiệp cho biết đang bị chi cục thuế "ép" dùng ngay phương thức khai thuế mới này.
Từ hôm qua tới giờ, cả công ty tôi xôn xao vì cái thông tin “đánh thuế bà đẻ” của Tổng Cục Thuế. Không xôn xao sao được khi những người thực hiện chính sách lại nhăm nhe bớt xén khoản trợ cấp còm cõi của những bà mẹ đang thất nghiệp và những đứa trẻ mới lọt lòng! Chưa nói chuyện sai trái về mặt luật pháp mà chỉ nói đến tình người thì đó là một việc làm quá nhẫn tâm.
Một số quy định về thuế đang thiếu đồng nhất, thủ tục hải quan rườm rà còn gây khó khăn cho doanh nghiệp... là những vấn đề “nóng” được doanh nghiệp khu vực miền Nam phản ảnh tại “Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan 2012”, do Bộ Tài chính phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp VN tổ chức tại TP.HCM ngày 4-10.
Ngày 1/11, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 48/2012/QĐ-TTg, sửa đổi, bổ sung Điều 3 Quyết định số 204/2005/QĐ-TTg ngày 15/8/2005 về việc điều chỉnh, bổ sung đối tượng và cơ chế vay vốn xây dựng nhà ở thuộc chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng thường xuyên bị ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long.
Đánh giá rất cao các chính sách thuế được ban hành gần đây theo hướng giảm mức đóng góp của doanh nghiệp (DN) vào ngân sách nhà nước thông qua việc coi nhiều khoản chi là hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập DN (TNDN), đại diện Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) kỳ vọng, thời gian tới, Bộ Tài chính coi tất cả các khoản chi cho người lao động là chi phí hợp lý để DN được trừ đi khi xác định thuế TNDN.
Đó là nhận định của ông Toshihiro Ikeda - Chủ tịch Hiệp Hội kế toán thuế công Nhật Bản tại buổi tọa đàm giữa Tổng cục Thuế, Hội tư vấn thuế Việt Nam và Hiệp Hội kế toán thuế công Nhật Bản về kinh nghiệm hoạt động đại lý thuế giữa cơ quan thuế Việt Nam và Hiệp hội kế toán thuế công Nhật Bản, tổ chức tại Hà Nội, ngày 11/12/2012.
Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh (CSSXKD) sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật là một trong những ưu đãi được quy định tại khoản 1 Điều 9 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP.
Bộ Tài chính vừa cho biết, sau quá trình xin ý kiến các bên liên quan, Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đã cơ bản được Bộ hoàn tất để trình Chính phủ và Quốc hội thông qua. Điểm nổi bật nhất trong Dự thảo sửa đổi lần này là từ 1/1/2014, mức thuế suất thuế TNDN sẽ giảm xuống còn 20 - 23%.
Ngày 6-5, Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA) chính thức triển khai chương trình “ACCA Teach network” đầu tiên tại Việt Nam. Đây là cầu nối giữa các chuyên gia, giảng viên các trường đại học, người hành nghề kế toán- kiểm toán trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn, gắn kết kinh nghiệm thực tiễn vào lý thuyết.