Tư vấn kế toán thuế, làm kế toán thuế
Tin tức mới nhất
Để trả lời được những câu hỏi phỏng vấn có thể khó hơn bạn nghĩ, bạn cần đến không chỉ kiến thức, kinh nghiệm mà cả sự thông minh, tinh quái. Hãy dùng “mẹo” để ghi điểm với nhà tuyển dụng.
Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, thành lập công ty mua bán nợ, phát triển thị trường mua bán nợ ở Việt Nam để góp phần tạo ra hướng đi mới, cải tổ các công ty, NH có nợ xấu đang là vấn đề cấp thiết hiện nay. Tuy nhiên, thực tế thị trường mua bán nợ ở nước ta hiện nay vẫn còn gặp những rào cản về chính sách nên khó phát triển.
(TBKTSG Online) Có tới 50% lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cho biết tình hình hoạt động trong năm nay xấu hơn so với năm 2011, theo báo cáo mới công bố hôm 4-12 của Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report)
Dù “người khổng lồ” eBay đã vào Việt Nam khá lâu nhưng vẫn không đủ sức để kích thương mại điện tử (TMĐT) phát triển. Trong xu hướng mới, TMĐT Việt Nam bỗng trỗi dậy với hàng loạt dự án đầu tư trong và ngoài nước, hứa hẹn sẽ làm bùng nổ thị trường với hàng loạt mô hình mới như: groupon, 123.vn, Lazada.vn, Zalora.vn… Nếu ví như cuộc chạy vượt rào thì dường như ở thời điểm này, còn rất ít các rào cản đối với TMĐT, nên vấn đề là các doanh nghiệp (DN) phải biết chọn mô hình thích hợp để chạy nhanh hơn đối thủ.
Trên thế giới, có những nhà tài phiệt từng mua lại một tập đoàn đang ăn nên làm ra với giá chỉ 1USD và có những CEO công khai thừa nhận mức lương: 1USD. Trên diễn đàn, TGĐ Cty CP tư vấn và đầu tư Trường Sa Ngô Quốc Hùng khẳng định: “Vốn điều lệ của Trường Sa là hơn 4 tỉ đồng, gấp nhiều lần 20.000 đồng…”. Nhưng, có một sự thật là số tiền hơn 4 tỉ đồng không đủ để mua những chiếc xe Lexus mà ông Ngô Quốc Hùng và Cty Trường Sa vừa “sang tay” từ Cty Thái Sơn.
2 giáo sư Ilia Dichev và Shiva Rajgopal đã tiến hành khảo sát 169 CFO tại các công ty niêm yết trên thị trường Mỹ và tiết lộ rằng ít nhất 20% công ty có phù phép lợi nhuận trong báo cáo tài chính hàng quý. Và mức tiêu biểu họ thường bóp méo là khoản 10% so với EPS của báo cáo.
Năm tài khóa 2012, Apple chỉ đóng có 713 triệu USD tiền thuế cho tổng lợi nhuận 36,8 tỷ USD từ nước ngoài… AP cho biết, không chỉ Apple, nhiều công ty đa quốc gia khác cũng đang sử dụng “kỹ nghệ” đóng thuế kiểu này, và chúng đều hợp pháp.
Ngày 24/8 vừa qua, Đại hội bất thường Công ty cổ phần nước giải khát Sài Gòn (Tribeco Sài Gòn) đã thống nhất giải thể DN. Đây thực sự là cú “sốc” lớn bởi nhiều người không ngờ rằng một thương hiệu mạnh lại có kết cục buồn như vậy.
Những số liệu từ các hội thảo về kiểm toán gần đây cho thấy một thực trạng: số lượng công ty kiểm toán khá nhiều nhưng chất lượng hoạt động đang có nhiều điểm đáng lo ngại. Nếu không tiến hành tái cơ cấu khối công ty này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng báo cáo cũng như quyền lợi của NĐT.
Doanh nghiệp sử dụng thủ thuật kế toán để thổi phồng lợi nhuận bằng nhiều cách để làm đẹp báo cáo tài chính đánh lạc hướng nhà đầu tư. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm đang là căn cứ cơ bản để nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tài chính, cũng như kinh nghiệm mà thị trường đã trải qua, nhà đầu tư cần cảnh giác với những số liệu có dấu hiệu bất thường. 10 dấu hiệu dưới đây rất có thể cho thấy doanh nghiệp đã sử dụng thủ thuật kế toán để thổi phồng lợi nhuận.